02/10/2020 - 21:57

Hậu Giang công bố các hệ thống thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh 

(CT) - Ngày 2-10, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố các hệ thống thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh và cổng thông tin điện tử của tỉnh. Với chức năng giám sát, điều hành tập trung các ứng dụng thông minh thông qua một nền tảng công nghệ chung; thu thập, kết nối đến các nguồn dữ liệu (dữ liệu thời gian thực và dữ liệu lưu trữ); khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu phục vụ các hoạt động của cơ quan, tổ chức để đưa ra các quyết định phù hợp; cho phép cộng đồng tiếp cận nguồn dữ liệu phát triển các dịch vụ, ứng dụng thông minh. Trong đó, các tính năng giám sát cụ thể gồm: cổng dịch vụ công trực tuyến; hệ thống giám sát, điều hành giao thông (camera quan sát giao thông và các tuyến giao thông chính trong tỉnh); hệ thống giám sát an ninh trật tự xã hội (tích hợp các camera an ninh của tỉnh); hệ thống báo cáo kinh tế - xã hội; hệ thống giám sát thông tin báo chí, truyền thông; hệ thống giám sát an toàn, an ninh mạng…

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thực hiện nghi thức công bố Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thực hiện nghi thức công bố Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang (haugiang.gov.vn) đưa vào sử dụng từ ngày 15-7-2020, là cổng thông tin chính của tỉnh và 31 cổng thành phần cho các sở, ngành, thành phố, thị xã, huyện; cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến. Cổng thông tin điện tử có khả năng kết nối, liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu khác và phù hợp theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, khẳng định: Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình của tỉnh trong nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước. Chìa khóa cho sự phát triển là xây dựng thành công chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số, được xác định là một trong 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Hậu Giang đã ưu tiên nguồn lực để thực hiện đầu tư xây dựng một số hệ thống thông tin nền tảng và Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh. Đến nay, các dự án đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: ANH KHOA

Chia sẻ bài viết