27/10/2021 - 20:40

Góp ý, phản biện nhiều nội dung thiết thực đối với dự thảo các nghị quyết của HÐND thành phố 

(CT) - Ngày 27-10-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị góp ý, phản biện xã hội dự thảo các nghị quyết của HÐND thành phố để trình tại kỳ họp cuối năm của HÐND thành phố.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; ông Ðinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố tham dự.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp phản biện liên quan đến các dự thảo nghị quyết của HÐND thành phố quy định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí; mức thu dịch vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022; đề nghị xây dựng nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi cấp học bổng cho sinh viên Lào và Campuchia học tại thành phố; ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách trong thời kỳ ổn định ngân sách từ năm 2022-2025; việc phân cấp quản lý viên chức; quy định chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thành phố; quy định mức thưởng và chế độ hỗ trợ ưu đãi tài năng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành phố; đặt tên đường; đổi tên và điều chỉnh quy mô diện tích xây dựng Trung tâm văn hóa Tây Nam Bộ. 

Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiện tại hội nghị. Ảnh: Thanh Thư​

Qua đó, các đại biểu thể hiện sự đồng tình, thống nhất về sự cần thiết ban hành nghị quyết và phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, có một số ý kiến đề nghị đơn vị soạn thảo cần điều chỉnh một số cụm từ cho phù hợp với quy định hiện tại, văn phong thể hiện chặt chẽ hơn để nâng cao tuổi thọ sau khi ban hành nghị quyết. Các đại biểu cũng đề nghị các đơn vị soạn thảo cần phải có báo cáo đánh giá tác động đối tượng bị ảnh hưởng đối với một số dự thảo nghị quyết; quy định cụ thể số lượng và đối tượng thụ hưởng chế độ đối với các dự thảo; rà soát lại một số tên đường trên địa bàn thành phố để việc đặt, đổi tên đường gắn với ý nghĩa lịch sử của địa phương...

Ông Ðinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, tiếp thu các ý kiến phản biện quý báu, thiết thực của đại biểu tại hội nghị, đồng thời sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng hoàn thiện dự thảo để chuẩn bị trình tại kỳ họp của HÐND thành phố theo quy định.

THANH THƯ

Chia sẻ bài viết