12/10/2018 - 09:13

Google “phủ sóng” dịch vụ đi xe chung trên toàn nước Mỹ

Nhà cung cấp dịch vụ đi xe chung Waze của Google ngày 10-10 tuyên bố công ty này đang mở rộng dịch vụ đi xe chung tới toàn bộ 50 bang của Mỹ nhằm “thông minh hóa giao thông”, cũng như tiết kiệm tiền và thời gian trong suốt khung giờ cao điểm.

Việc mở rộng phạm vi sử dụng Waze Carpool - ứng dụng thuộc sở hữu của Google, được thiết kế nhằm tạo kết nối giữa lái xe và khách hàng - trên toàn lãnh thổ Mỹ cũng sẽ giúp giảm thiểu cả tình trạng ùn tắc gây mất thời gian của những người tham gia giao thông.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Waze Noam Bardin nhấn mạnh giao thông luôn là một vấn đề nóng tại Mỹ trong mọi thời đại. Cho tới nay, có tới 75% số người tham gia giao thông chỉ lái xe đi làm một mình. Sau quá trình thử nghiệm tại 4 bang California, Texas, Massachusetts và Washington, công ty này nhận thấy ứng dụng Waze Carpool giúp người dân sử dụng ôtô một cách thông minh và hiệu quả hơn. Ứng dụng này có thể dễ dàng được cài đặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android trong điện thoại thông minh và công ty Waze đang chào giá dịch vụ các khách hàng mới chỉ 2 USD sử dụng ứng dụng trong 21 ngày nhằm khuyến khích người dân hạn chế dùng xe riêng để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Ông Bardin cho biết thêm hiện mỗi tháng Waze thu hút hơn 110 triệu lượt người sử dụng ứng dụng Waze Carpool trên toàn cầu. Tính đến nay, có khoảng 1,3 triệu lái xe và khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đi chung xe này và ước tính khoảng 30 triệu người tại Mỹ cũng đang dùng Waze Carpool cho việc di chuyển.

Ngoài ra, công ty Waze còn đang hợp tác với hơn 600 đối tác trên toàn thế giới, “phủ sóng” tới hơn 2 tỉ người, giúp giải quyết các thách thức trong lĩnh vực vận tải đi chung xe.

Waze lần đầu tiên ra mắt dịch vụ đi xe chung vào năm 2016, nhắm tới đối tượng khách hàng thường “đau đầu” vì tình trạng tắc nghẽn giao thông tại khu vực Vịnh San Francisco, kết nối giữa những người có xe riêng với những người có nhu cầu di chuyển trên cùng tuyến đường từ nhà của họ tới nơi làm việc. 

Minh Tâm (TTXVN)

Chia sẻ bài viết