18/05/2020 - 05:49

“Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh TP Cần Thơ”

Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp 

(CT)- Chiều 17-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay tổ chức livestream Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, với chủ đề “Kết nối chuyên gia hướng nghiệp đến từng học sinh TP Cần Thơ”.

Các diễn giả tư vấn trực tuyến cho học sinh tại chương trình.

Tham gia tư vấn chương trình là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết trong công tác hướng nghiệp của người trẻ Việt Nam.

Tại chương trình, nhiều học sinh Cần Thơ được giải đáp các thắc mắc liên quan đến điểm mới của thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020. Các diễn giả cung cấp thêm thông tin về ngành nghề xã hội đang cần, cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp THPT;...

Theo chương trình, có hơn 11.000 phiếu khảo sát của học sinh TP Cần Thơ, trong đó có 55,1% học sinh không biết cách chọn ngành, nghề phù hợp. Hơn 60% học sinh mong muốn được tư vấn cách thức chọn nghề phù hợp với năng lực và đam mê bản thân... Do vậy, thông qua chương trình giúp học sinh định hướng lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp sau tốt nghiệp THPT.

Chương trình hướng nghiệp được ứng dụng nền tảng công nghệ (trực tuyến của Facebook- trang “Hướng nghiệp trực tuyến - JobWay”) và ứng dụng hướng nghiệp JobWay (phù hợp với các dòng điện thoại thông minh).

Tin, ảnh: B.Kiên

Chia sẻ bài viết