18/03/2008 - 23:44

Đồng Nai: “Bảo mẫu” Quảng Thị Kim Hoa lãnh án 18 tháng tù giam

Ngày 18-3, Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã đưa vụ án bảo mẫu Quảng Thị Kim Hoa ra xét xử sơ thẩm về tội “cố ý gây thương tích” theo khoản 1, Điều 104 Bộ luật Hình sự. Quảng Thị Kim Hoa (sinh năm 1968, ngụ tại 1/2 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, Biên Hòa) mở cơ sở giữ trẻ tư nhân tại địa chỉ trên và đã thực hiện các hành vi bạo hành đối với trẻ em trong một thời gian dài.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ năm 2004, Hoa đã mở điểm giữ trẻ tại nhà nhưng không có giấy phép hoạt động. Tại điểm giữ trẻ này, Hoa thường xuyên trông giữ từ 7 đến 10 cháu, độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi và tiền công từ 300 đến 600.000 đồng /tháng. Trong khi giữ trẻ, Hoa thường xuyên đánh đập các cháu với những hình thức như, dùng thước nhựa đánh liên tục vào mặt, vai, đầu, có khi túm tóc giật ngửa đầu các cháu ra sau rồi dùng tô hất cháo vào mặt các cháu...

Theo kết quả giám định của cơ quan Pháp y Đồng Nai, trong số những cháu bị bà Hoa đánh thì cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2005) đã bị thương tích tổn hại sức khỏe 3%, cháu Phan Thành Đạt (sinh năm 2006) bị thương tích tổn hại sức khỏe 1%. Ngoài ra, nhiều cháu khác có biểu hiện rối loạn bệnh lý sau chấn thương, có khả năng ảnh hưởng đến tâm sinh lý sau này.

Dựa trên những hành vi phạm tội và sự khai báo thành khẩn của bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên tuyên phạt Quảng Thị Kim Hoa 18 tháng tù giam và buộc bồi thường 6,8 triệu đồng cho gia đình cháu Duyên.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Chia sẻ bài viết