21/04/2011 - 08:28

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ làm việc tại Đồng Tháp

Trong 2 ngày 19 - 20/4, Đoàn công tác Thanh tra của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong những tháng đầu năm; kết quả thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng tại các tỉnh phía Nam.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp báo cáo một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm. Tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ như: điều chỉnh kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy mạnh chương trình đưa hàng Việt về nông thôn và chương trình xúc tiến thương mại biên giới, chống hàng giả, kiểm soát chặt tình hình buôn lậu qua biên giới; triển khai các giải pháp tăng thu, giảm chi. Tình hình khiếu nại, tố cáo trong những tháng đầu năm có chiều hướng giảm về số vụ, Chủ tịch và P.Chủ tịch UBND tỉnh duy trì lịch tiếp dân theo định kỳ hàng tháng. Thực hiện công tác thanh tra, tỉnh đã kiến nghị thu hồi cho ngân sách gần 400 triệu đồng và kiến nghị xử lý hành chính 2 tập thể với 7 cá nhân. Nhân dịp này, Đồng Tháp cũng kiến nghị Chính phủ sớm ban hành cơ chế khuyến khích đầu tư vào vùng ĐBSCL; chỉ đạo các bộ ngành sớm thực hiện các dự án như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống..., Chính phủ cũng cần có biện pháp phối hợp với chính phủ Hoàng gia Campuchia để kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các sòng bạc tại biên giới.

Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền đánh giá cao những giải pháp và kết quả về kinh tế xã hội mà Đồng Tháp đã thực hiện trong những tháng đầu năm, đặc biệt là cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11 của Chính phủ.

NGUYỄN THI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết