21/02/2017 - 10:05

Di dời Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng phải đảm bảo việc dạy và học

(CT)- Ngày 20-2-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết: Đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tiếp tục chuẩn bị các khâu để di dời sang điểm Trường THPT Phú Thứ (quận Cái Răng); nhất là việc tuyên truyền để phụ huynh, học sinh nắm rõ chủ trương của thành phố. Dự kiến từ đầu năm học mới (2017-2018), toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Chuyên Lý Tự Trọng sẽ dời về Trường THPT Phú Thứ để học tập, giảng dạy.

Một góc Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hiện nay.

Trường THPT Phú Thứ có diện tích 6ha. Để tạo điều kiện đi lại, học tập cho học sinh, ngành giáo dục thành phố dự kiến phối hợp cùng đơn vị hữu quan đẩy nhanh tiến độ (phê duyệt, đấu thầu…) làm đường đi vào trường (hiện nay là đường tạm nhỏ hẹp) cũng như có phương án hợp đồng thuê xe buýt đưa rước học sinh tới trường. Sau khi chuyển về Trường THPT Phú Thứ, tên trường vẫn là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, chủ trương di dời, xây dựng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có từ lâu. Sắp tới, ngành và trường tập trung tuyên truyền, tạo sự an tâm cho học sinh, phụ huynh khi trường này về nơi mới.

Là một trong số trường THPT "lá cờ đầu" của thành phố, nhiều năm qua, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có 100% học sinh tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học; học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố; giáo viên giỏi cấp thành phố,…

Đối với việc xây mới Trường THPT Châu Văn Liêm, hiện nay các lớp học đã di dời sang Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp dạy nghề để dạy và học, giao lại mặt bằng cho thi công xây dựng. Hiện nay, đơn vị thi công đang tiến hành xây dựng cơ sở vật chất của trường theo chủ trương chung của thành phố. Năm học này, trường có hơn 1.600 học sinh.

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết