23/03/2008 - 10:00

Đẩy mạnh hợp tác hiệu quả hơn nữa đầu tư Việt - Lào

Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp ông Su-li-vông Đa-ra-vông, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, chiều 22-3 tại Văn phòng Chính phủ.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Su-li-vông Đa-ra-vông vui mừng báo cáo với Thủ tướng những kết quả tốt đẹp về chuyến công tác tại Việt Nam lần này; đặc biệt là việc ký kết biên bản hợp tác năm 2008 với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Bộ trưởng Su-li-vông Đa-ra-vông cho biết, kết quả hợp tác chặt chẽ giữa hai bộ trong những năm qua đã thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực đầu tư đã tháo gỡ cho doanh nghiệp hai nước hợp tác xây dựng các nhà máy thủy điện, khoáng sản, trồng cây công nghiệp... Bộ trưởng Su-li-vông Đa-ra-vông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt – Lào. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào đang làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp đó, đồng thời đề nghị hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Lào cần tích cực trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, nhất là phối hợp lựa chọn các doanh nghiệp đầu tư có hiệu quả, hợp tác sử dụng nguồn vốn...

T.T (TTXVN)


Chia sẻ bài viết