25/05/2020 - 06:02

Công bố sách “Nguyễn Vĩnh Bảo- Những giai điệu cuộc đời” 

(CT)- Sáng 24-5, tại tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức lễ công bố sách “Nguyễn Vĩnh Bảo- Những giai điệu cuộc đời”.

Đây là quyển truyện ký được nhiều tác giả dày công thực hiện, dưới sự chủ biên của Giáo sư Nguyễn Thuyết Phong. Quyển sách từng được ấn bản lần đầu vào tháng 12-2015, do Đại học Hoa Sen và NXB Hồng Đức phát hành. Sách ghi lại những câu chuyện cuộc đời và tình yêu nghệ thuật của vị thiên tài âm nhạc truyền thống Việt Nam- nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo. Lần công bố này là sách tái bản lần thứ nhất, có bổ sung, do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Tại buổi công bố, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan ghi nhận những đóng góp to lớn của nhạc sư Vĩnh Bảo cho nghệ thuật dân tộc nước nhà và văn hóa- lịch sử vùng đất Cao Lãnh, Sa Đéc xưa, Đồng Tháp hôm nay.

Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo (ảnh) năm nay đã 103 tuổi nhưng vẫn còn trí huệ, minh mẫn. Ông được xem là “báu vật sống” của đờn ca tài tử, từng giới thiệu và giảng dạy loại hình nghệ thuật này đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 5-2018, nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo về sống tại cố hương Đồng Tháp, trong ngôi nhà do chính quyền tỉnh Đồng Tháp vận động trao tặng. Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp cũng dành một gian nhà trưng bày các nhạc cụ, kỷ vật và tài liệu của nhạc sư mang tên “Không gian trưng bày Nguyễn Vĩnh Bảo- Giai điệu và Cuộc đời”.

Tin, ảnh: DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết