16/08/2012 - 21:29

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ thân mật cựu tù chính trị, tù binh quận 2 TP Hồ Chí Minh

Ngày 16-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật cựu tù chính trị và tù binh quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Được thành lập 1997, đoàn cựu tù chính trị, tù binh quận 2, TP Hồ Chí Minh gồm 107 đồng chí. Với tinh thần kiên trung bất khuất, các đồng chí đã nêu cao phẩm chất cách mạng, vượt qua gian khó, hiểm nguy, biến nhà tù đế quốc thành trường học. Trong cuộc sống thường nhật hiện tại, được sự chăm lo của các đoàn thể chính quyền, các đồng chí chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước phát huy tinh thần tương trợ, truyền thống trung dũng, đoàn kết một lòng, tham gia xây dựng chính quyền đoàn thể, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn đã báo cáo Chủ tịch nước về công tác chăm sóc của địa phương đối với cựu tù chính trị và tù binh quận 2, TP Hồ Chí Minh. Cùng ôn lại kỷ niệm hào hùng của một thời đấu tranh cách mạng, các đại biểu bày tỏ xúc động được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện đến Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng và thăm nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu bộc bạch những tâm tư trước những vấn đề lớn lao của đất nước, mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chỉ đạo, quyết sách, nâng cao vị thế quốc gia.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cống hiến đóng góp của các thế hệ cựu tù chính trị, tù binh. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, được về thăm Thủ đô, thăm Bác Hồ, chúng ta tưởng nhớ và biết ơn Bác, càng cần cố gắng thực hiện lời dạy của Bác, xây dựng nước Việt Nam đàng hoàng to đẹp, sánh vai các cường quốc năm châu. Chủ tịch nước hoan nghênh chính quyền thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 2 nói riêng đã làm tốt chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho các đối tượng cựu tù chính trị, tù binh, tạo nên niềm tin gắn kết giữa chính quyền và người dân.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết