01/12/2013 - 18:30

Chủ tịch nước tham gia Chương trình đi bộ "Sánh bước yêu thương"

Sáng 1-12, tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 7.500 người dân và người khuyết tật của thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình đi bộ từ thiện "Sánh bước yêu thương" nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 3-12. Chương trình do Quỹ vì trẻ em khuyết tật, Trung tâm văn hóa doanh nhân - Chi nhánh phía Nam, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại chương trình đi bộ, các đại biểu cùng hàng ngàn người đã cùng sánh bước, đẩy xe lăn người khuyết tật, dìu người mù di chuyển dọc quanh khu vực ven hồ Bán Nguyệt, truyền đi thông điệp mang giá trị nhân văn sâu sắc kêu gọi cộng đồng xã hội cùng sánh bước yêu thương với người khuyết tật.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng phần thưởng cho 12 tấm gương tiêu biểu cho trẻ em khuyết tật tài năng đến từ mọi miền đất nước, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do người khuyết tật biểu diễn; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình "Heo đất yêu thương" để gây quỹ bảo vệ sự sống cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em bị bại não, trẻ em bị ung thư và các thương tật nặng khác, giúp đỡ cho trẻ khuyết tật được đến trường, tạo việc làm cho hàng ngàn thanh niên khuyết tật…

Theo ban tổ chức, Chương trình "Sánh bước yêu thương" sẽ hành trình qua 6 tỉnh, thành phố trong năm 2014, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh và Quảng trị để gây quỹ giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại các địa phương mà chương trình đi qua. Hiện nay, trên cả nước có hơn 6 triệu người khuyết tật cần sự giúp đỡ, trong đó có hơn 20 % số người bị khuyết tật nặng không tự chăm lo được cho bản thân.

HOÀNG ANH TUẤN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết