24/04/2008 - 09:28

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt các đại biểu cựu thanh niên xung phong thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam

Chiều 23-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 130 đại biểu cựu thanh niên xung phong qua các thời kỳ của TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam nhân dịp đoàn thực hiện hành trình “Thăm lại chiến trường xưa”. Đây là hoạt động do Hội cựu thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh tổ chức, đi thăm các địa điểm lịch sử gắn với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc như Đường Hồ Chí Minh huyền thoại, các nghĩa trang liệt sĩ, chiến khu Việt Bắc. Nhân dịp ra thăm Thủ đô Hà Nội, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với các đại biểu. Ảnh: NGUYỄN KHANG - TTXVN. 
Sau khi cùng các đại biểu ôn lại truyền thống thanh niên xung phong, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn biết ơn và trân trọng những cống hiến, hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong, quan tâm đến các chính sách đối với người có công với cách mạng, thường xuyên chăm lo công tác “đền ơn đáp nghĩa”. Chủ tịch nước mong các đại biểu và lực lượng cựu thanh niên xung phong cả nước tiếp tục phát huy truyền thống thanh niên xung phong, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giáo dục con cháu góp sức xây dựng đất nước phát triển vững vàng, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng chia sẻ với các đại biểu về sự phát triển của đất nước những năm gần đây. Chủ tịch nước nói: “Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những thành tựu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân sau hơn 30 năm đất nước hoàn toàn giải phóng, nhất là chặng đường hơn 20 năm Đổi mới. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao, là kết quả từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự đoàn kết của toàn dân. Thành công hôm nay là niềm vui chung của cả dân tộc, cũng là để xứng đáng với sự đóng góp, hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong nói riêng, quân và dân cả nước nói chung”.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết