13/06/2018 - 21:59

Cần Thơ sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam 

(CT)- Chiều 13-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tiếp và làm việc với bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội về việc tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam, tại TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội.

Bà Pauline Eizema đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét, tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hà Lan tại TP Cần Thơ trong tháng 11-2018. Theo đó, chuỗi sự kiện sẽ có các hoạt động gặp gỡ, giao lưu giữa đại sứ Hà Lan với các doanh nghiệp và các sở ban, ngành thành phố; chương trình hội thảo với các chuyên đề chuyên sâu nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Cần Thơ gặp gỡ doanh nghiệp Hà Lan để hai bên cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương.

Trên cơ sở đề nghị của bà Pauline Eizema, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam, cho rằng: Thành phố sẵn sàng phối hợp để tổ chức sự kiện này. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề xuất, chương trình hội thảo sẽ diễn ra với 3 nhóm chủ đề. Chủ đề 1 sẽ trao đổi các nội dung có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu để các chuyên gia và doanh nghiệp Hà Lan chia sẻ những giải pháp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan; chủ đề 2, Cần Thơ sẽ triển khai các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của thành phố đến doanh nghiệp Hà Lan; chủ đề 3: thảo luận các vấn đề về môi trường, tài nguyên nước để doanh nghiệp Cần Thơ và doanh nghiệp Hà Lan có dịp trao đổi về nhu cầu hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ... Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có hoạt động hội chợ, trưng bày các sản phẩm đặc trưng trong nông nghiệp của Hà Lan…

Tin, ảnh: M.Hoa

Chia sẻ bài viết