11/02/2021 - 13:38

Cần Thơ: Kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường 

Thực hiện Công văn số 512/UBND-KGVX ngày 9 tháng 2 năm 2021 của UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2021, tối 10-2, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cùng Phòng Quản lý Văn hóa thuộc Sở phối hợp Công an TP Cần Thơ, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ninh Kiều tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường… trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Lực lượng triển khai kế hoạch trước khi tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vào tối 10-2.

Lực lượng triển khai kế hoạch trước khi tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vào tối 10-2.

Lực lượng chia thành 2 tổ đồng loạt kiểm tra các tuyến đường lớn có nhiều điểm kinh doanh các dịch vụ trên. Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các quán karaoke trên đường 3 Tháng 2, Lê Bình, 30 Tháng 4, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Khéo, Lê Lợi … đều đóng cửa, ngưng hoạt động, một số quán có bố trí nhân viên trực trông coi quán, nhiều quán treo thông báo nghỉ phục vụ đến qua Tết.  

Khoảng hơn 20 giờ, cơ quan chức năng phát hiện có một điểm massage trên đường 3 Tháng 2 còn mở cửa, có một số người tụ tập nên vào kiểm tra và làm việc với quản lý cơ sở là ông H.N.A. Ông A  cho biết trước đó đã có nhận văn bản từ công an phường Hưng Lợi về việc ngưng hoạt động dịch vụ. Sau khi nghe lực lượng kiểm tra phân tích, nhắc nhở, ông A cam kết sẽ ngưng hoạt động ngay.

Tổ kiểm tra làm việc với ông A, quản lý cơ sở massage  (bên trái).

Tổ kiểm tra làm việc với ông A, quản lý cơ sở massage  (bên trái).

Ông A, quản lý cơ sở massage  (bên trái) ký biên bản làm việc, cam kết ngưng hoạt động.

Ông A, quản lý cơ sở massage  (bên trái) ký biên bản làm việc, cam kết ngưng hoạt động.

Một điểm nhà hàng - karaoke trên đường 3 Tháng 2 treo thông báo ngưng hoạt động, nghỉ Tết.

Một điểm nhà hàng - karaoke trên đường 3 Tháng 2 treo thông báo ngưng hoạt động, nghỉ Tết.

Theo kết quả báo cáo vào sáng 11-2, trong đêm 10-2, 2 tổ kiểm tra thực tế 43 cơ sở trên địa bàn quận Ninh Kiều,  trong đó có 41 cơ sở chấp hành tốt, đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở, chấn chỉnh 2 cơ sở. Cụ thể kiểm tra 33 quán karaoke (lập biên bản nhắc nhở 1 cơ sở); 7 điểm massage (lập biên bản nhắc nhở 1 cơ sở), 2 vũ trường và 1 quán bar.

Theo bà Đào Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, thực hiện Công văn của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở đã có Công văn triển khai đến các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, đề nghị  Phòng Văn hóa và thông tin các quận, huyện; UBND các xã, phường, thị trấn, yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ văn hóa triển khai thực hiện nghiêm Thông báo số 26/TB-VPCP, Công văn số 512/UBND –KGVX và các văn bản liên quan về phòng, chống dịch.

Theo đó, Thanh tra Sở chủ động phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chấn chỉnh, kiểm tra trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành và chủ trương UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Trong chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán, từng cơ quan, đơn vị phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định….          

Nhiều tuyến đường treo băng rôn vận động người dân nêu cao  tinh thần phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều tuyến đường treo băng rôn vận động người dân nêu cao  tinh thần phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết