10/12/2019 - 08:33

Cần Thơ đang tận dụng lợi thế để phát triển bất động sản 

Trong hai năm trở lại đây, Cần Thơ nổi bật trên bản đồ thị trường bất động sản khi trở thành điểm đến của các doanh nghiệp lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của Cần Thơ. Điều này đã được chứng minh trong suốt năm 2019, địa phương này đang tận dụng lợi thế để phát triển các dự án bất động sản và đón sóng đầu tư.

Sẵn sàng cho cơ chế thuận lợi

Thừa hưởng kinh nghiệm từ các thị trường truyền thống, Cần Thơ đang bứt phá thay đổi cơ chế và tạo các điều kiện về thủ tục một cách tốt nhất để đón chào các nhà đầu tư. Nếu như ở các thị trường lớn như TP.HCM, Đồng Nai hay Bình Dương cần phải 3 – 4 năm mới đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý để có thể triển khai ra thị trường thì ở Cần Thơ, khoảng thời gian này rút ngắn hơn rất nhiều.

Cần Thơ đang bứt phá thay đổi cơ chế và tạo các điều kiện về thủ tục một cách tốt nhất để đón chào các nhà đầu tư.

Cần Thơ đang bứt phá thay đổi cơ chế và tạo các điều kiện về thủ tục một cách tốt nhất để đón chào các nhà đầu tư.

Có thể thấy, hàng loạt các chủ đầu tư mới lần đầu đến với Cần Thơ như LDG Group, Kita Group, Linkhouse… Chỉ riêng 2019, các chủ đầu tư này đều triển khai các dự án trên địa phương này.

Trong đó, điểm đáng chú ý là tại Cần Thơ, lần đầu tiên, mô hình nhà ở tiên tiến nhất cũng góp mặt như khu đô thị thông minh Thành Đô của LDG Group. Điều này đã tạo thêm sự lựa chọn cho nhà đầu tư và đổi mới hoàn toàn mô hình sản phẩm bất động sản tại đây.

Tăng giá, lan tỏa sức nóng là tất yếu

Tại vùng lõi Cần Thơ, những dự án vốn đầu tư lớn được triển khai rầm rộ. Thị trường trở nên sôi động. Điều này đã tạo một làn sóng tăng giá và mở rộng ra các địa phương lân cận và toàn vùng Tây Nam Bộ.

Chẳng hạn, tại Bình Thủy, trước đây, mức giá đất nền xoay quanh 8 – 10 triệu/m2 thì nay đã tăng lên đến 16 – 18 triệu/m2. Hay tại khu vực quận Ô Môn, giá đất từ 4 – 6 triệu/m2 đã tăng lên 12 – 14 triệu/m2.

Nhà phố xây sẵn tại khu đô thị Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ căn (1 trệt 2 lầu) với tổng diện tích lên đến 150m2 sàn.

Nhà phố xây sẵn tại khu đô thị Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ căn (1 trệt 2 lầu) với tổng diện tích lên đến 150m2 sàn.

Bên cạnh đó, nhà xây sẵn trước đây được chào bán khoảng 1,5 tỷ căn và chủ yếu là nhà phố sẵn có của người dân. Hiện nay, nhà phố tại đây đã tăng từ 2 – 3 tỷ đồng/căn và được các chủ đầu tư xây dựng bài bản hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn.

Tại Ô Môn, LDG Group đang giới thiệu nhà phố xây sẵn có mức giá khoảng 2,2 tỷ căn (1 trệt 2 lầu) với tổng diện tích lên đến 150m2 sàn và được đánh giá là đang thấp hơn giá thị trường.

Lý giải cho điều này, đại diện LDG Group cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị quỹ đất từ rất lâu. Nếu tăng giá theo mức giá đất thị trường hiện nay, giá nhà phải ở mức 3 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, LDG Group vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận và giá thành không thay đổi vì muốn khuyến khích người dân thay đổi thói quen đầu tư và tiếp cận với mô hình nhà ở mới như các thị trường đã phát triển khác”.

Không chỉ tại Cần Thơ, những khu vực xung quanh như Long Xuyên, Vĩnh Long, Hậu Giang đều được “hưởng nhờ” sức lan tỏa của thị trường này. Tại đây, nhiều dự án đất nền cũng giao dịch rầm rộ và tăng giá nhanh.

Một đơn vị môi giới cho biết chưa bao giờ thấy sự sôi động ở thị trường Tây Nam Bộ như hiện nay,  điều mà nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến. Nếu tận dụng lợi thế tốt, khu vực miền Tây sẽ trở thành điểm hút nguồn vốn đầu tư vào bất động sản trong tương lai.

Có thể nói, Cần Thơ đang tận dụng tốt thời cơ hiếm có để chuyển mình phát triển và tạo lập một thị trường bất động sản riêng. Với đà tăng trưởng như hiện nay, chắc chắn trong thời gian sắp tới, địa phương này sẽ là thị trường sôi động không thua kém khu vực Đông Nam Bộ và một số khu vực khác.

Chia sẻ bài viết