03/05/2021 - 09:39

Cần Thơ: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà 

(CTO)- Ngày 2-5, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết, bình tĩnh, sáng suốt, chủ động, sáng tạo, tích cực và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. 

Đảm bảo các mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn, an dân và ổn định chính trị; đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23-5.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và địa phương, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Công an dừng phương tiện, yêu cầu người dân đeo khẩu trang. Ảnh:H.Hoa

 

Yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. 

Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn. Đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, bến đò, bến phà, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, các cơ sở thờ tự của tôn giáo...

Giám đốc Công an thành phố, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND quận, huyện rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND quận, huyện và xã, phường chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để thực hiện mục tiêu kép; đồng thời, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định pháp luật, đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

H.Hoa

Chia sẻ bài viết