18/09/2020 - 18:35

Cần chú trọng các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên 

(CT) - Ðó là ý kiến chỉ đạo của ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại Lễ tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè” năm 2020, do Ban Chỉ đạo Chương trình Phát triển thanh niên giai đoạn 2016-2020, tổ chức vào ngày 18-9.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2020.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2020.

Ông Dương Tấn Hiển đánh giá cao những mô hình sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Ðồng thời lưu ý tuổi trẻ thành phố cần xây dựng nhiệm vụ, chương trình tình nguyện ngay từ đầu năm để huy động nguồn lực. Ðối với các sở, ban, ngành thành phố, cần quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ nguồn lực cho các cấp bộ Ðoàn trong việc triển khai tổ chức các hoạt động của Chiến dịch TNTN hè hằng năm. Các cấp bộ Ðoàn cần chú trọng hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, tham mưu thực hiện các công trình, phần việc cần sát với nhu cầu thực tế tại địa phương, đơn vị, tránh hình thức, tạo được sự đồng thuận cao từ chính quyền địa phương và nhân dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp bộ Ðoàn tăng cường công tác xây dựng Ðoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, trước hết phải quan tâm mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua việc đa dạng hóa các hình thức, phương thức tập hợp. Trong đó, cần quan tâm đối tượng thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước và các đối tượng thanh niên tôn giáo, dân tộc thiểu số, thanh niên làm nghề tự do.

Theo báo cáo của Thành đoàn Cần Thơ, từ tháng 7 đến hết tháng 8-2020, tuổi trẻ thành phố đã thành lập 189 đội TNTN tham gia chiến dịch tại các tỉnh, thành vùng ÐBSCL, thu hút hơn 6.500 “chiến sĩ” tham gia. Qua đó, tuổi trẻ thành phố đã thực hiện hơn 322 công trình và 4.000 phần việc thanh niên làm lợi cho cộng đồng hơn 9,5 tỉ đồng. Tiêu biểu như nâng cấp và sửa chữa hơn 60km đường giao thông, 16 cầu bê tông và 23 căn nhà nhân ái cho người nghèo; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc cho gần 3.000 người dân; xây dựng và sửa chữa 28 sân chơi cho thiếu nhi; thực hiện 28 công trình “Vì trường đẹp cho em”; tổ chức 46 lớp dạy bơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, có 15 tập thể và 28 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2020 được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: Q. THÁI

Chia sẻ bài viết