09/11/2020 - 08:39

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 

(CT)- Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa có công văn về việc tổ chức hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020).

Học sinh tặng hoa tri ân cô giáo dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Học sinh tặng hoa tri ân cô giáo dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Để hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đầy đủ ý nghĩa, đúng quy định, Sở đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nội dung như: dịp kỷ niệm năm nay không phải là năm tròn, do đó các đơn vị không tổ chức lễ kỷ niệm theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định số 111/2018/NĐ-CP, ngày 31-8-2018, của Thủ tướng Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên, các đơn vị có thể tổ chức họp mặt để ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Việc tổ chức họp mặt phải đảm bảo tính thiết thực, trang trọng mang ý nghĩa tôn vinh, tri ân thầy cô giáo, tránh hình thức phô trương gây phiền hà cho học sinh và cha mẹ học sinh; đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị. Căn cứ vào kế hoạch năm học, các đơn vị sắp xếp lịch học tập, giảng dạy để giáo viên và học sinh được tham gia các hoạt động chung của trường.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy định về công tác tài chính, thu, chi, xã hội hóa; tuyệt đối không để xảy ra việc lạm thu, vi phạm quy định về công tác tài chính trong quá trình tổ chức các hoạt động chào mừng.

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết