20/02/2008 - 09:30

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Bộ Tổng tham mưu phải là cơ quan nghiên cứu, dự báo được tình hình mang tính chiến lược

Ngày 19-2, tại Hà Nội, phát biểu nhân dịp đến thăm và làm việc với Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, những năm gần đây, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được bạn bè thế giới đánh giá rất cao. Một trong những thế mạnh nổi bật của đất nước ta là môi trường chính trị, an ninh quốc phòng ổn định, là điều kiện quan trọng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đây là điều rất đáng tự hào và chúng ta phải phấn đấu phát huy hơn nữa thế mạnh này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và làm việc với các cán bộ lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN KHANG - TTXVN. 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự trưởng thành, những chiến công của các lực lượng vũ trang nói chung, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng, góp phần to lớn vào quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Các cán bộ, chiến sĩ luôn thấm nhuần phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gắn bó với dân, chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chỉ rõ: Bộ Tổng tham mưu phải là cơ quan nghiên cứu, dự báo được tình hình mang tính chiến lược để tham mưu với Đảng, Nhà nước các phương án đối phó hiệu quả, không để bị động, bị bất ngờ dù ở bất cứ đâu hay bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, chú trọng nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, các khu vực phòng thủ vững chắc, hướng chiến lược trọng điểm, rèn luyện tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải vững vàng tư tưởng, nâng cao trình độ hiệp đồng chiến đấu, nhận thức rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Lực lượng vũ trang phải luôn thấm nhuần bài học chiến tranh nhân dân - lấy ít thắng nhiều, lấy thô sơ thắng hiện đại; tuyên truyền cho toàn dân nắm rõ tinh thần này. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị, tư tưởng trong quân đội phải được thực hiện thường xuyên; chú trọng trang bị khí tài, tăng cường công tác huấn luyện và đào tạo trong toàn quân. Chủ tịch nước lưu ý, trong tình hình hiện nay, các lực lượng vũ trang cần túc trực tinh thần cảnh giác, không mơ hồ, lơ là trước mưu đồ của các thế lực thù địch, nhưng bên cạnh đó phải đảm bảo mục tiêu phát triển đất nước.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết