19/07/2008 - 10:31

Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc

Ngày 18-7, tại Đà Lạt, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Báo Nhân dân và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2008. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; 28 tập thể và 148 cá nhân tiêu biểu là những điển hình xuất sắc nhất đại diện cho hàng triệu gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ trong cả nước đã dự hội nghị.

Hội nghị biểu dương những tấm gương của các tập thể, cá nhân người có công với cách mạng đã biết vượt khó vươn lên, làm giàu cho gia đình mình và đặc biệt là biết chăm lo, giúp đỡ những gia đình chính sách khác cùng vươn lên, khắc phục những khó khăn về sức khỏe, kinh tế... để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tại hội nghị, nhiều thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ: thương binh nặng Đỗ Thị Nhâm (Yên Bái), thương binh Tòng Văn Pâng (Sơn La), thương binh Trần Quang Khải (TP Hồ Chí Minh), anh Đỗ Quốc Minh, con liệt sĩ (Thanh Hóa)... đã báo cáo những thành tích xuất sắc của mình và nêu những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong sự nỗ lực vươn lên thành những tấm gương sáng trong cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng một lần nữa khẳng định: Các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng không những đã có nhiều hy sinh cao cả, những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ thành quả vĩ đại của cách mạng mà còn là những người tiếp tục đi đầu trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh. Cả xã hội luôn ghi nhớ công ơn to lớn đó và việc đền ơn đáp nghĩa không chỉ là những món quà, lời thăm hỏi nhân ngày 27-7 hằng năm mà là sự quan tâm thường xuyên, liên tục và toàn diện trong cuộc sống hằng ngày.

PHAN VĂN ĐÔNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết