05/02/2020 - 08:44

Bệnh nhân được cách ly ở An Giang âm tính với virus Corona 

(CTO)- Ngày 5-2, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang, cho biết xét nghiệm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh ngày 4-2 đối với ông H.V.L (71 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang) đã cho kết quả âm tính với virus Corona. Hiện ông L đã hết sốt; các trường hợp tiếp xúc gần với ông L đều có sức khỏe bình thường.

An Giang họp khẩn chống virus corona, sẵn sàng xây bệnh viện dã chiến khi dịch lây lan.

Trước đó, ông H.V.L là bệnh nhân cũ của Khoa Nội thận - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang. Ông đã chạy thận tại bệnh viện 3 lần vào các ngày 24-1, 28-1 và 31-1. Sáng 3-2, đến hẹn chạy thận theo chu kỳ, ông có triệu chứng khó thở, sốt nhẹ, ho nhiều, hình ảnh Xquang phổi có biểu hiện viêm phổi.

Qua khai thác tiền sử của bệnh nhân, được biết ông L là Việt kiều Mỹ, đi chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại sân bay Thượng Hải, Trung Quốc khoảng 3 giờ vào ngày 20-1, đến Việt Nam bệnh nhân chạy thân tại Bệnh viện Quốc tế City- TP Hồ Chí Minh sau đó đi ô tô của gia đình đến tạm trú tại khách sạn G.L ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 3 ngày, sau đó trở lại cư trú tại xã Hòa An.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp của bệnh nhân L có các triệu chứng khó thở, sốt nhẹ, ho nhiều, hình ảnh Xquang phổi có biểu hiện viêm phổi nghi nhiễm virus Corona, ngành chức năng tỉnh An Giang đã thực hiện đồng bộ các giải pháp cách ly, điều trị bệnh nhân; lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm. Đồng thời tiến hành theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này, thông báo cho địa phương, nơi có bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch tại địa bàn; tuyên truyền cho cộng đồng, người dân phòng chống dịch bệnh; phun thanh khiết môi trường…

Như vậy, đến chiều 4-2, An Giang chưa có trường hợp nào mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Minh Anh

Chia sẻ bài viết