15/06/2019 - 18:00

Bắt nhanh nhóm đối tượng cướp tài sản, cố ý gây thương tích 

Đối tượng Huỳnh Hoàng Hà

(CT) – Tối 14-6, Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết, đang tạm giữ  Quách Thanh Nhân (22 tuổi), Huỳnh Hữu Tài (25 tuổi), Huỳnh Hoàng Hà (18 tuổi, cùng ngụ huyện Phong Điền) và Lê Nhật Trường (23 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Tối 13-6, Trương Trường Vũ và Trương Minh Tuấn (cùng ngụ xã Nhơn Ái) đi cùng nhóm bạn dự sinh nhật tại quận Ninh Kiều, gần 1 giờ sáng ngày 14-6 thì về nhà. Đến đoạn dốc cầu Phong Điền, Vũ và Tuấn đi xe máy xảy ra va chạm giao thông với Nhân và Tài, dẫn đến té ngã. Hoảng sợ, Vũ và Tuấn bỏ đi; Nhân và Tài đuổi theo nhưng không kịp.

Biết nhà Vũ nên cả hai kêu thêm Hà và Trường chặn đường về nhà. Gặp mặt, Hà cầm dao đâm vào người Vũ gây thương tích, nạn nhân bỏ chạy ra vườn nhà người dân gần đó trốn. Tuấn cũng bị Hà dâm vào người nên chạy trốn, bỏ xe máy lại.  Không tìm được, các đối tượng quay lại đập xe máy của nạn nhân rồi mang đi giấu ở xã Nhơn Ái.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phong Điền huy động lực lượng điều tra, truy bắt Nhân. Đối tượng thừa nhận cùng đồng bọn gây thương tích rồi cướp xe máy của nạn nhân. Sau đó, công an bắt Tài và Hà, thu hồi tài sản của bị hại. Tiếp đó, lực lượng khoanh vùng, phong tỏa  các tuyến đường để truy bắt Trường. Đến trưa 14-6, Trường ra đầu thú. 

Trong lúc công an làm nhiệm vụ, có 2 đối tượng là H.P. và Đ.B. có hành vi chống đối, ngăn cản, công an khống chế đưa về trụ sở làm việc, lập hồ sơ, xử lý.

Vũ và Tuấn được đưa đến bệnh viện điều trị và sức khỏe đã ổn.

Hiện vụ việc đang được  làm rõ.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết