02/04/2020 - 11:14

An Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy tại TP Long Xuyên 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh An Giang vừa tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà bị cháy tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Tiếc Hùng đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những tổn thất với 8 gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn vào chiều 30-3, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng bố trí, sắp xếp chỗ ở tạm cho bà con, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng (thứ 4 trái qua) thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị cháy.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng đã trao hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn và 3 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần từ quỹ “Cứu trợ” của tỉnh, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của các hộ có nhà bị cháy.

Trước đó như Báo Cần Thơ đã thông tin, khoảng 17 giờ 15 ngày 30-3, tại tổ 22, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 4 căn nhà bị cháy hoàn hoàn, 4 căn nhà khác chị cháy hơn một phần. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo TP Long Xuyên và phường Mỹ Bình đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Hiện trường vụ cháy

Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Phạm Thành Thái, các hộ có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo và khó khăn, dó đó thành phố đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để xem xét hỗ trợ bà con theo quy định. Trước mắt, UBND TP Long Xuyên hỗ trợ trợ khẩn cấp 33 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, 11 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần từ quỹ hỗ trợ thiên tai và nguồn vận động trong xã hội nhằm giúp bà con có kinh phí xây cất lại nhà mới trong thời gian sớm nhất.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Minh Anh

Chia sẻ bài viết