15/03/2020 - 15:49

Cần Thơ

249 người hoàn thành cách ly tập trung, trở về cộng đồng 

(CT)- Sáng 15-3-2020, tại Trường Quân sự TP Cần Thơ, 249 người hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và được Trường Quân sự thành phố, Sở Y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly để trở về cộng đồng. 

Trải qua 14 ngày cách ly tập trung, 249 người khỏe mạnh, vui mừng ra xe chuẩn bị về nhà

Trao giấy chứng nhận cách ly

Vợ chồng anh C.H.I, chồng người Hàn Quốc, vợ người Việt Nam. Anh cho biết: Tôi rất thích món ăn, con người Việt Nam. Các anh bộ đội tận tình phục vụ chúng tôi những ngày qua. Tôi cũng có nhã ý gởi tặng chút quà nhưng các anh từ chối. Ở khu cách ly, rất vui, tôi có cơ hội làm quen, trò chuyện với rất nhiều người. Khi chia tay, mọi người đều lưu luyến. Đây là kỷ niệm khó quên với gia đình tôi. Ở đây, ăn, ngủ, tập thể dục đúng giờ, thức ăn ngon lên tôi tăng cân. 

Bộ đội giúp chuyển hành lý lên xe đưa những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình

Thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP Cần Thơ, cho biết: Thời gian qua, trường tiếp nhận 345 người đến cách ly tập trung. Hôm nay, 249 người hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định, trở về với gia đình, người thân. Trong đó, 15 người Hàn Quốc, 1 người Pakistan, 1 người Nigeria; còn lại là người ở 39 tỉnh, thành của cả nước. Hiện còn lại, 39 người đang tiếp tục được cách ly tập trung tại Trường. Ngày 23-3, người cuối cùng cách ly tập trung sẽ hoàn thành thời gian cách ly. Chúng tôi rất vui vì tất cả mọi người đều khỏe mạnh, vui vẻ.  

Sau khi đưa 249 người về nhà, nhà trường tiếp tục tổng vệ sinh, phun khử trùng theo qui định. 

Người cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố, hàng ngày được đo thân nhiệt 2 lần, cung cấp suất ăn và đồ dùng sinh hoạt. Ngoài ra, còn cấp phát cả mũ tai bèo, khẩu trang, nước muối súc miệng. Bộ phận nhà bếp cũng chế biến thức ăn hợp vệ sinh, khẩu vị của người được cách ly. 

H.Hoa

Chia sẻ bài viết