20/10/2021 - 20:21

Ðẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tích cực để doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh 

(CT) - Chiều 20-10, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp. 

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: N.H​

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổng hợp kết quả thực hiện công tác phục hồi hoạt động GTVT từ ngày 13 đến ngày 18-10. Trong khi đó, Bộ Kế hoạch và Ðầu tư cho biết, Bộ chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan xây dựng các phương án dự phòng trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Ðồng thời, Bộ thực hiện nhiều giải pháp, chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp để chia sẻ, trao đổi về các biện pháp tháo gỡ, hỗ trợ để giúp đỡ các doanh nghiệp duy trì, phục hồi sản xuất kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, 1 tháng qua tình hình dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ đã được kiểm soát tốt, trên địa bàn thành phố không có ca cộng đồng. Ngày 18-10, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tương được cấp độ 1. Hiện có một phần tư doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã trở lại hoạt động. Giao thông nội thành thông suốt; thành phố đang xin ý kiến 38 tỉnh đối lưu để kết nối giao thông ngoại tỉnh.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao công tác của các bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng như phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, UBND tỉnh, thành phố khẩn trương thành lập tổ, Ban chỉ đạo để làm “điểm tựa” cho doanh nghiệp. Hiện nay, giao thông cũng dần phục hồi trên tất cả lĩnh vực (đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy) bước đầu đạt kết quả tích cực. Do vậy, tiếp tục duy trì và tăng cường hoạt động trên cơ sở đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế đẩy mạnh tiêm chủng, ưu tiên cho khối sản xuất, vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Các địa phương cần hiến kế để Chính phủ đưa ra phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, thiết thực nhất.

N.H

Chia sẻ bài viết