Vingroup trao tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore

Ngày 10/7/2020, tập đoàn Vingroup đã hoàn tất việc trao tặng máy thở cho Singapore và trao tặng đợt 1 cho Nga và Ucraina. Tổng lô đầu tiên là 1.000 máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia.

 • Đừng chủ quan với mờ mắt 

  Đừng chủ quan với mờ mắt

  Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, cũng là phương tiện giúp chúng ta nhìn ngắm thế giới. Nhưng khi thị lực bỗng dưng yếu đi và bạn không thể nhìn rõ đồ vật, bạn nhất thiết phải kiểm tra để sàng lọc nguyên nhân gây mờ mắt.

 • Miếng dán giúp giảm đau do hóa trị 

  Miếng dán giúp giảm đau do hóa trị

  Ðể giảm độc tính và tác dụng phụ do hóa trị ở bệnh nhân u hắc tố ác tính (melanoma), nhóm nghiên cứu của Ðại học Purdue (Mỹ) đã phát triển miếng dán cung cấp thuốc tại chỗ nhưng không gây đau đớn và xâm lấn tối thiểu.

 • Tiếp xúc với không khí ô nhiễm, thuốc lá dẫn đến béo phì ở trẻ em 

  Tiếp xúc với không khí ô nhiễm, thuốc lá dẫn đến béo phì ở trẻ em

  Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal) của Tây Ban Nha và Ðại học Nam California của Mỹ đã dẫn đầu một nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên điều tra mối liên quan giữa ô nhiễm và các yếu tố môi trường với tình trạng thừa cân ở trẻ em.

 • Can thiệp không cần phẫu thuật cho bé mắc bệnh tim 

  Can thiệp không cần phẫu thuật cho bé mắc bệnh tim

  Bệnh nhi 4 tuổi ở tỉnh Vĩnh Long được phát hiện mắc bệnh tim thông qua chương trình tầm soát miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ em tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

 • Kiên trì để cai thuốc lá 

  Kiên trì để cai thuốc lá

  Ai cũng biết tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, bỏ hút thuốc lá không dễ dàng. Có nhiều người chỉ bỏ được thuốc lá khi phát hiện mình bị các bệnh: lao, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư phổi...

 • Không chủ quan với sốt xuất huyết 

  Không chủ quan với sốt xuất huyết

  Từ đầu năm đến ngày 24-6-2020, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) trên địa bàn huyện Phong Điền, TP Cần Thơ giảm so với cùng kỳ. T

 • Vì sao nữ giới dễ mắc Alzheimer hơn nam giới?

  Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Weill Cornell (Mỹ), nồng độ hoóc-môn estrogen giảm đi sau mãn kinh ở nữ giới góp phần kích hoạt những thay đổi ở não có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer).

 • Có thể nhận biết nguy cơ khởi phát bệnh tiểu đường từ lúc 8 tuổi 

  Có thể nhận biết nguy cơ khởi phát bệnh tiểu đường từ lúc 8 tuổi

  Khẳng định trên được các nhà khoa học Anh đưa ra, sau khi tiến hành phân tích mẫu máu vào thời điểm 8, 16, 18 và 25 tuổi của hơn 4 ngàn người tham gia.

 • Những "vết sẹo" từ COVID-19 

  Những "vết sẹo" từ COVID-19

  Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) lo ngại khoảng 30% bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 có thể sẽ phải chịu những tổn thương suốt đời, không chỉ ở phổi mà còn mệt mỏi mãn tính và rối loạn tâm lý.

 • Xây dựng Khoa Xét nghiệm theo quy chuẩn chuyên nghiệp 

  Xây dựng Khoa Xét nghiệm theo quy chuẩn chuyên nghiệp

  Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ xác định mũi nhọn phát triển theo hướng triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, đòi hỏi lĩnh vực xét nghiệm liên tục cải tiến chất lượng về năng lực quản lý và trình độ kỹ thuật.

 • Tập thể dục cải thiện hệ vi sinh đường ruột như thế nào? 

  Tập thể dục cải thiện hệ vi sinh đường ruột như thế nào?

  Chúng ta đều biết thành phần vi sinh vật trong ruột rất quan trọng với sức khỏe và có thể thay đổi bằng chế độ ăn uống, chẳng hạn chất xơ và sản phẩm sữa giúp thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi.

 • Bia rượu tổn hại não bộ giống như chứng mất trí nhớ 

  Bia rượu tổn hại não bộ giống như chứng mất trí nhớ

  Cảnh báo nói trên được ba chuyên gia Rebecca Ward, Bev John và Gareth Roderique-Davies tại Đại học South Wales (Anh) đưa ra trong bài phân tích gần đây, được đăng trên chuyên trang sức khỏe The Conversation.