22/09/2023 - 14:40

Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp cho New Green Farm 

(CTO) - Ngày 22-9, diễn ra Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp giữa Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ) và Hợp tác xã (HTX) New Green Farm (quận Thốt Nốt).

Lãnh đạo Vườn ươm và HTX New Green Farm ký kết hợp tác hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp.

Dịp này, Vườn ươm hỗ trợ 1 chiếc máy kéo nhãn hiệu LS Mtron xuất xứ từ Hàn Quốc, công suất 50 mã lực cho HTX New Green Farm thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất phân hữu cơ.

Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là đơn vị được UBND TP Cần Thơ giao nhiệm vụ triển khai vận hành các máy kéo nằm trong Dự án “Hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ cho thành phố.

Vườn ươm hỗ trợ HTX New Green Farm 1 máy kéo LS Mtron 50 mã lực.

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp giữa Vườn ươm và HTX New Green Farm là hoạt động nằm trong kế hoạch làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ với 9 quận, huyện để thảo luận về nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở địa phương và định hướng các giải pháp tháo gỡ khó khăn ở quận, huyện trên lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Các đại biểu tham quan máy kéo LS Mtron hoạt động sản xuất phân hữu cơ. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trương Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, nhấn mạnh: "Vườn ươm đi vào hoạt động đến nay được khoảng 10 năm, Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Vườn ươm khá nhiều về máy móc, trang thiết bị; riêng ngành nông nghiệp hỗ trợ 1 xưởng cơ khí tự động hóa và trang bị gần 100 máy cày, máy kéo để hỗ trợ cho các HTX. Thời gian qua, Vườn ươm đã triển khai hỗ trợ cho các HTX áp dụng công nghiệp vào sản xuất, hoạt động có hiệu quả".

Tin, ảnh: ANH KHOA

Chia sẻ bài viết