07/11/2025 - 20:53

Vovinam Cần Thơ giành 3 HCV giải thế giới 2025 

(CTO) - Tại Giải Vovinam vô địch thế giới 2025 ở Indonesia vừa khép lại vào ngày 7-11, các võ sĩ Vovinam Cần Thơ đã giành được 3 HCV, góp công vào thành tích chung đứng Nhất toàn đoàn của đội tuyển Vovinam Việt Nam.

Các võ sĩ Vovinam Cần Thơ tại giải đấu ở Indonesia. 

Vovinam Cần Thơ có 8 VĐV trong đội tuyển Vovinam Việt Nam tham dự giải. Các VĐV đã giành được 3 HCV ở các nội dung thi quyền gồm Bài Tứ đấu vũ khí nữ (VĐV Lâm Thị Thùy Mỵ, Lâm Trí Linh, Lê Toàn Trung và Nguyễn Văn Tiến); Đồng đội kiếm nữ (VĐV Huỳnh Thị Diệu Thảo và Phan Thị Bích Ngọc) và Đồng đội kiếm nam (Đoàn Hoàng Thâm).

Giải Vovinam vô địch thế giới 2025 có sự tham dự của hơn 600 VĐV đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Đại Dương. Các VĐV tranh tài ở 45 bộ huy chương, gồm 26 nội dung quyền và 19 hạng cân đối kháng.

Đội tuyển Vovinam Việt Nam có 39 tuyển thủ tham dự và giành được tổng số 24 HCV, 1 HCB, đứng Nhất toàn đoàn. Xếp thứ Nhì là đội Algeria với 9 HCV, 10 HCB và 5 HCĐ. Đội Campuchia xếp vị trí thứ Ba với 7 HCV, 11 HCB, 5 HCĐ.

Tin, ảnh: N.MINH

Chia sẻ bài viết