16/08/2018 - 14:29

VietinBank thực hiện dự án 240 triệu USD nâng cấp đô thị Việt Nam

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định chỉ định Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” trị giá 240 triệu USD vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

Tại quyết định nêu trên, Thống đốc cũng giao Tổng Giám đốc VietinBank chịu trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính phủ về Quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam được WB hỗ trợ vốn ODA và vốn vay ưu đãi với tổng trị giá là 240 triệu USD, khi hoàn thành sẽ góp phần cải thiện khả năng tiếp cận với hạ tầng cơ sở cơ bản ở những khu vực ưu tiên và nâng cao đời sống của người dân trong các khu dân cư thu nhập thấp tại các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Các hạng mục đầu tư sẽ giúp cho hơn 515.000 người được hưởng lợi trực tiếp và hơn 1 triệu người được hưởng lợi gián tiếp từ Dự án.

Việc được chỉ định phục vụ dự án giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, khẳng định vị thế và uy tín của VietinBank đối với các bộ, ngành và các Nhà tài trợ trợ quốc tế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết