27/11/2012 - 21:59

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Việc tổ chức Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á, thể hiện quyết tâm cải cách hệ thống tài chính theo hướng an toàn, vững chắc

Sáng 27-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á với chủ đề "Khuôn khổ ổn định và giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động".

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á với chủ đề thiết thực và rất có ý nghĩa cả đối với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới; cho biết, đây cũng là hội nghị quốc tế lần đầu tiên về ổn định tài chính và giám sát vĩ mô tổ chức tại Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế và Việt Nam tiềm ẩn nhiều bất ổn, việc nỗ lực tổ chức Hội nghị này là minh chứng mạnh mẽ cho quyết tâm cải cách hệ thống tài chính theo hướng an toàn, vững chắc, tạo tiền đề duy trì đà tăng trưởng và phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, Hội nghị lần này, với sự tham dự đông đảo của gần 400 nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách sẽ là diễn đàn với những trao đổi cởi mở, thẳng thắn, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, các kinh nghiệm, các nhận định cũng như đưa ra các ý tưởng, các kiến nghị, đề xuất những giải pháp chính sách thiết thực, cụ thể thúc đẩy ổn định và phát triển bền vững ở Việt Nam nói riêng và có ý nghĩa tầm khu vực, quốc tế nói chung; qua đó, sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan giám sát khu vực Đông Á, giữa khu vực Đông Á với các khu vực khác trên bình diện toàn cầu. Hội nghị cũng là diễn đàn để cơ quan giám sát và các định chế tài chính tham gia thị trường hướng tới hành động vì mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng toàn cầu. Đồng thời, hội nghị sẽ rút ra được nhiều bài học bổ ích và góp phần thắt chặt các mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương trong lĩnh vực ổn định và giám sát tài chính.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức và các học giả quốc tế đối với công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của Việt Nam nói chung và công tác quản lý, giám sát tài chính nói riêng.

Ngày 28-11, Hội nghị tập trung vào 02 phiên họp. Phiên họp 1: "Tăng cường chính sách cẩn trọng và nâng cao chuẩn mực an toàn tài chính"; Phiên họp 2: "Tăng cường nền tảng tài chính-Những giải pháp cơ bản vì mục tiêu ổn định hệ thống".

Hội nghị diễn ra hết ngày 28-11 với Phiên họp 3: "Ổn định thị trường tài chính khu vực Đông Á vì sự phát triển bền vững của kinh tế khu vực và kinh tế toàn cầu" và Phiên họp toàn thể Hội nghị.

Thiện Thuật (TTXVN)

Chia sẻ bài viết