17/06/2019 - 07:26

Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2019 

240 học sinh tham gia Ngày hội Hoa phượng đỏ năm 2019

Ngày 16-6, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019.

Trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu. Ảnh: XUÂN DỰ (TTXVN)

Trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu. Ảnh: XUÂN DỰ (TTXVN)

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn tham dự lễ tuyên dương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cho biết: Trong thời gian qua, với sự hướng dẫn trực tiếp của Trung ương Đoàn, các cấp, các ngành và các địa phương, nhiều phong trào, cuộc vận động hỗ trợ thiếu nhi ngày càng có sức lan tỏa, đạt hiệu quả thiết thực. Nhiều thiếu nhi đã không lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bệnh tật của bản thân, nỗ lực trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, là tấm gương sáng cho thiếu nhi cả nước noi theo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi, an toàn cho thiếu nhi được học tập, rèn luyện và vui chơi. Đặc biệt, các cấp, các ngành cần có ngay những kế hoạch hành động cụ thể để giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ bỏ học và có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường.

Tại lễ tuyên dương, 56 thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu trong tổng số 278 đại biểu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tham gia Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019 đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dịp này, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đã hỗ trợ hàng trăm suất học bổng, phần quà trị giá trên 800 triệu đồng dành tặng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi trong cả nước.

Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu là hoạt động chính của Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019, diễn ra từ ngày 14-16/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham gia của 278 đại biểu thiếu nhi và 80 phụ trách Đội trên toàn quốc. Các đại biểu đã tham gia các hoạt động có ý nghĩa như tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, trải nghiệm vui chơi tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh – Vietopia, Bảo tàng Tranh 3D Artinus, tham gia chương trình giao lưu chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những tấm gương vượt khó, vươn lên và thành công trong cuộc sống, tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi.

* Trong 2 ngày (14 và 15-6), Huyện đoàn, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các ngành, đoàn thể huyện Phong Điền phối hợp tổ chức Ngày hội Hoa phượng đỏ năm 2019.

240 học sinh đến từ 7 xã, thị trấn đã thể hiện các tiết mục ca, múa, ca múa, kịch nói với nội dung ca ngợi Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước; ghi nhớ công ơn của cha mẹ, thầy, cô giáo; phản ánh những vấn đề học sinh quan tâm trong cuộc sống… Bên cạnh đó, các đội còn tham thi cầu lông và các trò chơi dân gian. Kết quả, đội xã Trường Long đạt giải Nhất toàn đoàn, đội xã Mỹ Khánh đạt giải Nhì và đội xã Nhơn Nghĩa đạt giải Ba. Đội xã Mỹ Khánh đạt giải Nhất văn nghệ tổng hợp.

Theo Ban Tổ chức ngày hội, Ngày hội Hoa phượng đỏ nhằm tạo điều kiện cho các học sinh gặp gỡ, giao lưu, vui chơi giải trí trong dịp hè. Qua đó góp phần bồi dưỡng năng khiếu, rèn luyện sức khỏe, nhân cách, khả năng sáng tạo, các kỹ năng xã hội cho các em.

NGUYỄN XUÂN DỰ  (TTXVN) - PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết