03/10/2020 - 07:16

Truy tố nhân viên ngân hàng chiếm đoạt vàng của khách gởi

(CT) - Ngày 2-10, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã chuyển hồ sơ sang Tòa án Nhân dân thành phố đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Châu (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, nguyên là nhân viên Ngân hàng TMCP T.P, có chi nhánh tại Cần Thơ) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Khi còn làm việc tại đây, Châu đã dùng thủ đoạn gian dối để rút 28 lượng vàng SJC mà ngân hàng đang giữ hộ của khách hàng, tiêu xài cá nhân.

Trước đây, Châu là giao dịch viên phòng dịch vụ khách hàng. Từ cuối tháng 8-2013 đến đầu tháng 10-2017, Châu chuyển sang làm chuyên viên kiểm soát. Trong năm 2013, ngân hàng có ký hợp đồng giữ hộ vàng với bà T.L (quận Bình Thủy). Châu được giao chăm sóc bà L.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, sự tin tưởng của đồng nghiệp và quy trình giao nhận vàng chưa chặt chẽ, Châu đã nhiều lần thực hiện hạch toán chứng từ để rút trái phép 28 lượng vàng SJC trong tài khoản gửi của bà L. Tháng 11-2017, bà L có nhu cầu cần rút vàng. Sợ bị phát hiện, Châu đã hạch toán chuyển 28 lượng vàng từ tài khoản giữ hộ của một khách hàng khác tên B.L vào tài khoản treo của ngân hàng, rồi chuyển vào tài khoản của bà L để bù vào số vàng Châu đã chiếm đoạt. Khi bà B.L đến ngân hàng xác định số dư vàng gửi giữ hộ, sao kê thì phát hiện tài sản không còn. Sự việc bại lộ, Châu bị bắt.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết