13/12/2008 - 09:49

Truy điệu các công nhân tử nạn do nổ khí mê tan ở mỏ than Khe Chàm

Sáng 12-12, tại phường Mông Dương, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty Than Khe Chàm, Trung tâm Cấp cứu mỏ đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu các công nhân tử nạn do nổ khí mê tan (CH4).

Tai nạn xảy ra vào hồi 1 giờ 20 phút ngày 8-12, tại lò nối giữa Giếng phụ trục tải với Thượng trung tâm vỉa 13.1 mức -160 đến -168 thuộc Công ty Than Khe Chàm làm 8 công nhân tử nạn và 21 người bị thương. Trong lúc nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt nhóm cứu hộ gồm 4 người thuộc Trung tâm Cấp cứu mỏ-TKV đã bị ngộ độc khí làm 1 người chết là anh Trần Văn Thản (1978), quê Tứ Kỳ-Hải Dương và 3 người bị thương.

Được biết ngoài chế độ chung theo quy định của Nhà nước, mỗi gia đình thợ lò sẽ được trợ cấp thêm của Công ty than Khe Chàm; vợ, con, anh chị em của họ sẽ được công ty chăm lo chu tất. Chia sẻ nỗi đau này cùng Công ty Than Khe Chàm và gia đình các nạn nhân đã có gần 200 tổ chức, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương cùng các Công ty than trong Tập đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ Khe Chàm và gia đình các nạn nhân khắc phục khó khăn sau khi tai nạn xảy ra.

MẠNH TÚ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết