02/03/2020 - 14:33

Trường Đại học Trà Vinh lắp đặt hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí 

(CTO) - Ngày 2-3, tin từ Trường Đại học Trà Vinh cho biết Trường vừa lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí tại 4 vị trí ở TP Trà Vinh là: Khu hiệu bộ - khu I, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Khu II và Khu IV Trường ĐH Trà Vinh.

Theo báo cáo đánh giá, hiện tại hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí đã đo được các chỉ số tại 4 khu nằm trong phạm vi từ 45 - 60 (<=50 là tốt và 51 - 100 là bình thường). Sau khi hệ thống đi vào hoạt động đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ sinh viên và người dân.

Để theo dõi các chỉ số này có thể tìm và cài ứng dụng tên PAM Air trên điện thoại thông minh. PAM Air:  https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.dlcorp.PAMAir

Ngoài ra, cuối tháng12-2019, Trường Đại học Trà Vinh đưa vào sử dụng hệ thống năng lượng điện mặt trời với công suất: 100 KWp. Mỗi ngày hệ thống tạo ra trung bình khoảng 500 KW (tương đương 15 MW/1tháng), chiếm khoảng 10% tổng lượng điện tiêu thụ tại Khu 1 Trường ĐH Trà Vinh.

Được biết, Trường Đại học Trà Vinh là 1 trong 2 đại học tại Việt Nam nằm trong danh sách tốp 300 những trường đại học xanh phát triển bền vững thế giới. Trường đã có 6 chương trình đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBBA, AUN-QA với các ngành đào tạo với nhiều tổ chức uy tín trên thế giới.

Phước Bình

Chia sẻ bài viết