12/06/2008 - 21:59

Trên 2 tấn rau an toàn Hòa An được tiêu thụ tại TP Cần Thơ

Điểm bán rau an toàn Hòa An tại căng tin Trường Đại học Cần Thơ. 

(CT)- Theo ông Trần Duy Phát, Tổ trưởng Tổ Phát triển nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu- Thực nghiệm- Đa dạng sinh học Hòa An (gọi tắt là Trung tâm nghiên cứu Hòa An), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cho biết: Hơn 2 tháng qua, đã có trên 2.000 kg rau an toàn Hòa An được tiêu thụ tại TP Cần Thơ. Rau an toàn Hòa An được sản xuất tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, do Trung tâm nghiên cứu Hòa An tổ chức chuyển giao kỹ thuật cho nông dân. Hiện có 26 loại rau ăn lá, rau ăn trái được sản xuất, trong đó có 20 loại có thể cung cấp cho thị trường với số lượng lớn. Rau an toàn Hòa An được Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang thẩm định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn rau an toàn. Đây là chương trình nằm trong dự án “Kết hợp cải cách giáo dục với phát triển cộng đồng” do Trường ĐHCT hợp tác với Đại học Michigan State (Hoa Kỳ) thực hiện.

Hiện nay, tại TP Cần Thơ có 2 điểm bán rau an toàn Hòa An vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần là: căng tin Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và gian hàng của Công ty cổ phần Thương nghiệp Tổng hợp TP Cần Thơ ở chợ Tân An, quận Ninh Kiều.

Tin, ảnh: LỆ THU

Chia sẻ bài viết