14/10/2008 - 08:23

Trao quyết định công nhận tổ chức tôn giáo Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương)

* Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp Đoàn đại biểu Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương)

Ngày 13-10, tại Hà Nội, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thế Doanh đã trân trọng trao Quyết định công nhận tổ chức tôn giáo Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) cho mục sư Nguyễn Thông, Chủ tịch Ban chấp hành Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương). Đây là tổ chức Tin lành thứ ba ở Việt Nam được công nhận tổ chức tôn giáo kể từ khi Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực (2004) và là tổ chức Tin lành thứ 5 được Nhà nước công nhận về mặt tổ chức cho đến nay.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Trưởng ban Nguyễn Thế Doanh chúc mừng Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) đã có đầy đủ quyền và nghĩa vụ pháp lý của một tổ chức tôn giáo hoàn chỉnh và khẳng định việc Chính phủ trao quyết định công nhận tổ chức tôn giáo cho Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) “vừa là một trong những biểu hiện của tình yêu thương lớn lao của cộng đồng xã hội dành cho Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương), vừa là minh chứng sống động cho chính sách tôn giáo đúng đắn của Nhà nước ta”.

Trưởng ban Nguyễn Thế Doanh mong muốn Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) với vị trí pháp lý mới sẽ hợp ý, đoàn kết cùng các Hội thánh bạn và cùng các tầng lớp nhân dân trong cả nước cống hiến ngày một nhiều hơn cho Tổ quốc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày một hưng thịnh, phồn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Mục sư Nguyễn Thông cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà nước và các cơ quan hữu quan đối với các hoạt động của Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) và nhấn mạnh: “ Việc được công nhận tổ chức và tư cách pháp nhân là niềm phấn khởi to lớn của anh chị em mục sư, truyền đạo, nữ truyền giáo và tín hữu Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương)”. Mục sư Nguyễn Thông khẳng định: “Toàn thể mục sư, truyền đạo và tín hữu Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) sẽ nguyện hết lòng, hết sức, hết linh hồn thực hiện sống phúc âm và phục vụ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu”.

* Chiều 13-10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tiếp Đoàn đại biểu Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) nhân dịp Hội thánh đón nhận Quyết định của Ban Tôn giáo Chính phủ công nhận tổ chức tôn giáo.

BÍCH THỦY - VŨ ANH MINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết