04/03/2013 - 21:58

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và Cuộc thi viết "Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang"

Sáng 4-3 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và Cuộc thi viết "Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang".

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 được trao tặng tập thể cán bộ nữ Trung tâm sinh học thực nghiệm thuộc Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và PGS.TS Bạch Khánh Hòa - Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Đây là những nhà khoa học nữ sáng tạo, có nhiều công trình khoa học nghiên cứu ứng dụng những thành tựu trong bảo vệ sức khỏe, môi trường, công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, được thị trường chấp nhận, người tiêu dùng đánh giá cao.

Ban Tổ chức Cuộc thi viết "Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" đã trao giải cho 15 tác giả và 3 tập thể đồng thời trao Bằng khen tặng 14 nhân vật tiêu biểu được tôn vinh qua các bài dự thi. Tác giả Lương Hoa Phương (Nhà văn hóa Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) với tác phẩm Câu chuyện về một người "đặc biệt", viết về chị Đỗ Thúy Hà, Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, Hà Nội đã vinh dự nhận giải Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những cá nhân và tập thể các nhà khoa học nữ đạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và những tấm gương phụ nữ điển hình được tôn vinh qua các bài dự thi Cuộc thi viết "Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang". Với niềm đam mê, mong muốn học hỏi, nâng cao kiến thức, các nhà khoa học nữ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vất vả để có những phát minh, sáng chế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tích cực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực và cụ thể của các nhà nữ khoa học vào thành quả chung của công cuộc đổi mới đất nước.

Tại buổi lễ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã trao Bằng khen tặng 57 nữ tiến sĩ là hội viên Hội nữ trí thức đã bảo vệ thành công luận án trong 2 năm 2011-2012, khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, khẳng định vị thế phụ nữ Việt Nam trong khoa học công nghệ.

Thanh Hòa (TTXVN)

Chia sẻ bài viết