28/09/2023 - 19:39

Trao đổi, nâng cao chất lượng điều trị bệnh ung thư 

(CT) - Chiều 28-9, Hội Ung thư (UT) Việt Nam, Hội UT Cần Thơ và Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ phối hợp tổ chức tập huấn về UT vú và về miễn dịch trong UT. Ðây là phiên tập huấn tiền hội thảo khoa học Ung bướu Cần Thơ lần thứ XII.

GS Guy Jerusalem, Bệnh viện Ðại học Liège - Bỉ báo cáo trực tuyến tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các thầy thuốc đến từ khắp mọi miền của cả nước đã nghe các chuyên gia, thầy thuốc báo cáo phiên 1 với chuyên đề “Thuốc ức chế CDK4/6 - triển vọng mới trong điều trị UT vú tiến xa/di căn HR+ HER2-”; phiên 2 chuyên đề “Kỷ nguyên mới trong điều trị UT với liệu pháp miễn dịch”.

TS.BS Võ Văn Kha, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ cho biết: Số ca mắc mới UT vú không ngừng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.  Vì vậy, mục tiêu hàng đầu của thầy thuốc trong chiến lược điều trị là kéo dài thời gian sống còn toàn bộ cho bệnh nhân. Gần đây, với thuốc nhắm trúng đích, thuốc ức chế CDK4/6 xuất hiện, đặc biệt là các thuốc Ribociclib, có thể kéo dài thời gian sống còn toàn bộ trên 5 năm. Ðây là những thành tựu rất quan trọng, mang đến những thay đổi sâu sắc trong thực hành điều trị UT vú, nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thêm  thời gian sống cho bệnh nhân.

 Tin, ảnh: H.HOA

 

Chia sẻ bài viết