29/07/2020 - 07:28

Trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho lái xe, chủ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ 

Thời gian qua, trên địa bàn quận Ninh Kiều xảy ra một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng có liên quan trực tiếp đến phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng mà nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông thiếu kiến thức, kỹ năng lái xe. Theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, từ thực trạng trên, Văn phòng Ban và Công an quận Ninh Kiều đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới có liên quan đến lĩnh vực trật tự ATGT đường bộ cho hơn 100 lái xe, chủ doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn quận Ninh Kiều, với thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức cho các tài xế về trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi va chạm giao thông, biết nhường nhịn và giúp đỡ người khác...

Các lái xe tham khảo các tờ rơi tuyên truyền về trật tự ATGT.

Anh Phạm Thanh Hào, là tài xế taxi Mai Linh được 6 năm, chia sẻ: “Qua nghe tuyên truyền một số quy định mới về lĩnh vực kinh doanh vận tải và quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, được xem đoạn video clip trình chiếu về những vụ TNGT nghiêm trọng; hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên đường qua ghi nhận từ camera của người dân và camera hành trình... đã giúp bản thân tôi cập nhật thêm kiến thức mới về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ để tôi áp dụng vào thực tế, chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông”. 

Thượng tá Lê Vũ Tiến, Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều, cho biết: “Để công tác trật tự ATGT được đảm bảo, từ nay đến cuối năm 2020, Công an quận chỉ đạo Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, các đầu mối giao thông phức tạp, những tuyến đường dễ xảy ra TNGT. Đồng thời tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ, không chạy quá tốc độ, không chở hàng quá tải trọng cho phép; thực hiện nghiêm chủ đề năm ATGT “Đã uống rượu, bia không lái xe”... góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT từ 5-10% theo tiêu chí đề ra”.

Bài, ảnh: TRẦN VŨ TRỌNG

Chia sẻ bài viết