06/02/2008 - 16:30

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(TTXVN) - Sáng 6/2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Sau khi dâng hương lên bàn thờ Bác, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên của Khu di tích. Tổng Bí thư nêu rõ, cả nước ta đang chuẩn bị bước sang năm mới Mậu Tý trong không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng và tham gia tích cực vào Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tổng Bí thư biểu dương những cố gắng của cán bộ, nhân viên Khu di tích trong việc sưu tầm và giữ gìn những kỷ vật của Bác Hồ, trong đó có những kỷ vật gắn liền với những năm tháng cuối đời của Người. Công việc của cán bộ, nhân viên Khu di tích góp phần làm phong phú thêm nội dung và hình thức học tập tư tưởng, đạo đức và tác phong của Bác; góp phần thiết thực vào Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; giúp đồng bào ta và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Người. Đây là một trường học lớn về đạo đức trong sáng, phong cách sống giản dị, cũng như sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư căn dặn tập thể cán bộ, nhân viên Khu di tích nỗ lực hơn nữa để bảo tồn và giữ gìn những kỷ vật về Bác, di sản vô giá của dân tộc, cho các thế hệ mai sau.

Đức Lợi

Chia sẻ bài viết