04/04/2011 - 08:22

Tìm được nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn tại Yên Thành - Nghệ An

(TTXVN)- Đúng 11 giờ 30 phút ngày 3-4, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành - Nghệ An đã được lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy. Nạn nhân là anh Nguyễn Thọ Vũ, thường trú tại xóm Hợp Thành, xã Nam Thành, huyện Yên Thành.

Chứng kiến việc đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường, ngoài lực lượng cứu nạn cứu hộ còn có đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An, Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng hàng vạn người dân; nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến việc đưa nạn nhân từ đống đất đá đổ nát ra khỏi hiện trường. Ngay sau khi đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khâm liệm và làm các thủ tục cần thiết để mai táng nạn nhân.

Như vậy, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, bất chấp thời gian và những khó khăn về địa hình, thời tiết, công việc tìm kiếm các nạn nhân đã kết thúc. Trong một thời gian ngắn, tìm được những nạn nhân là sự cố gắng hết mình của lực lượng cứu nạn cứu hộ cũng như sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ngoài lực lượng công an, quân sự, điện lực, y tế, hầu hết lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Yên Thành cũng có mặt trong suốt quá trình tìm kiếm nạn nhân; động viên, chia sẻ với các gia đình bị nạn.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 1-4, tại địa bàn xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn lở núi, làm chết và bị thương nhiều người. Để khắc phục hậu quả, đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An quyết định nổ mìn để phá đá đưa những người đang bị vùi lấp ra khỏi hiện trường. Đến 15 giờ chiều 1-4, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được 12 xác nạn nhân ra khỏi hiện trường; xác các nạn nhân bị đá vùi lấp, làm dập nát rất khó nhận dạng.

Đến sáng 2-4, lực lượng cứu nạn cứu hộ Nghệ An đã đưa được 16 xác nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ngày 3-4, 2 nạn nhân cuối cùng bị vùi lấp trong đống đất đá đã được tìm thấy. Như vậy, số người chết, mất tích trong vụ sập mỏ đá là 18 người và có 6 người bị thương đang nằm cấp cứu tại các bệnh viện.

Chia sẻ bài viết