09/07/2015 - 10:16

Tiếp tục cho vay chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư giai đoạn 2

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam vừa có Văn bản số 1992/NHCS-TDSV về việc tiếp tục thực hiện cho vay chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo đó, Tổng giám đốc yêu cầu các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện cho vay đối với các hộ dân chưa xây dựng nhà ở thuộc đối tượng giai đoạn 2 theo quy định tại Quyết định số 1998/QĐ-TTg ngày 3-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ để xây dựng nhà ở trong cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ ĐBSCL đến hết năm 2015. Quy trình, thủ tục cho vay thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của NHCSXH. Đồng thời, các Chi nhánh NHCSXH báo cáo UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn thực tế của hộ dân trên địa bàn gửi về Hội sở chính. Đối với những hộ phát sinh có hoàn cảnh tương tự đối tượng thuộc Chương trình giai đoạn 2 (chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1998/QĐ-TTg ngày 3-11-2010) được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2020, trường hợp này, khi nào có Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ thì Tổng giám đốc có văn bản hướng dẫn sau.

Theo Chi nhánh NHCSXH TP Cần Thơ, từ năm 2003 đến nay Chi nhánh đã giải ngân trên 19 tỉ đồng cho khách hàng vay vốn chương trình cho vay cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL, tổng số nhà được xây dựng là 2.354 căn. Kết quả thực hiện giai đoạn 1 của Chương trình này đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc đảm bảo an toàn, ổn định và từng bước phát triển, nâng cao điều kiện sống cho nhân dân trong vùng lũ. Chương trình đã được sự đồng tình, hưởng ứng và ủng hộ rộng rãi của nhân dân.

P.Y

Chia sẻ bài viết