31/10/2020 - 19:34

Thực tập phương án chữa cháy tại du thuyền Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ 

(CT) - Ngày 30-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an thành phố phối hợp với Công ty TNHH Du thuyền Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại du thuyền Cần Thơ (bến Ninh Kiều) và Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Tại du thuyền Cần Thơ, tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại khu vực hầm máy của du thuyền. Nguyên nhân cháy là do mạng điện gặp sự cố chập mạch. Tại thời điểm cháy, du thuyền có 15 người cần được cứu nạn. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC tại chỗ ngắt điện, thông báo cho giám đốc du thuyền và báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lãnh đạo du thuyền thành lập 5 tổ công tác để tham gia chữa cháy, như: tổ thông tin liên lạc, tổ CNCH, tổ chữa cháy… Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động Ðội PCCC&CNCH trên sông và các đội nghiệp vụ khác cùng các phương tiện đến bến Ninh Kiều tham gia chữa cháy và CNCH thành công.

m Tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, các đơn vị giả định tình huống đám cháy xả ra do mạng điện gặp sự cố, có nguồn nhiệt tiếp xúc với các chất dễ cháy ở Khoa Khám nội (tầng 2). Khu vực khám bệnh có nhiều chất dễ cháy như: vải sợi, hóa chất y khoa, gỗ… nên đám cháy lan nhanh. Nếu không kịp thời dập tắt thì đám cháy có thể lan ra các khu vực xung quanh. Tại thời điểm xảy ra cháy, bệnh viện có 25 người bị nạn do nhiễm khói, khí độc phát ra từ đám cháy. Khi phát hiện đám cháy, Ðội PCCC cơ sở báo động, ngắt điện, triển khai các phương án tại chỗ để chữa cháy và báo cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Nhận được tin báo cháy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố đã huy động cán bộ, chiến sĩ và xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe bơm, 1 xe CNCH, 2 xe thang cùng toàn bộ dụng cụ, phương tiện nhanh chóng đến hiện trường để CNCH.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG

 

Chia sẻ bài viết