11/12/2007 - 16:24

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp và hội kiến với Bộ trưởng Cao cấp Singapore Goh Chok Tong

Chiều 10-12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với cựu Thủ tướng, Bộ trưởng Cao cấp Singapore Goh Chok Tong đang ở thăm và làm việc tại nước ta từ ngày 10 - 15/12/2007.

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Cao cấp Goh Chok Tong đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong điều hành nền kinh tế vĩ mô nhằm đảm bảo tăng trưởng nhanh và bền vững. Hai nhà lãnh đạo cũng hoan nghênh việc triển khai Hiệp định Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Singapore, cho rằng đây là cơ chế hợp tác rất có hiệu quả và nhất trí sẽ mở rộng thêm các lĩnh vực hợp tác theo khuôn khổ này, nhất là trong lĩnh vực cảng biển và kho vận. Đồng thời, khẳng định lại quyết tâm và mong muốn tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Cao cấp Goh Chok Tong và đoàn đại biểu cấp cao của Singapore sang thăm Việt Nam và đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, coi đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Singapore cũng như tình cảm của Bộ trưởng Goh Chok Tong đối với Việt Nam. Thủ tướng bày tỏ hài lòng trước quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Trong đó, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2006 đạt 7,7 tỉ USD và năm 2007 đạt hơn 8 tỉ USD, đầu tư của Singapore vào Việt Nam đạt hơn 9,7 tỉ USD với hơn 500 dự án mà hình mẫu thành công là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore đầu tư và làm ăn tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Cao cấp Goh Chok Tong bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và cho rằng Việt Nam đang có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển. Bộ trưởng đã giới thiệu những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế của Singapore như phát triển nguồn nhân lực, thị trường tài chính, cảng biển...Chia sẻ kinh nghiệm của Singapore với Việt Nam trong việc phát triển kinh tế, nhất là việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, đầu tư cảng biển và kho vận, phát triển công nghệ thông tin.

T.T (TTXVN)

Chia sẻ bài viết