26/02/2012 - 17:25

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Ngày 26-2, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong đang dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Bình Định từ ngày 23-26/2 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thongsing Thammavong dẫn đầu đoàn Chính phủ Lào thăm và khảo sát thực tế tại 3 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Bình Định của Việt Nam và cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt Việt-Lào trên các lĩnh vực nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong năm 2012 - Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, là người bạn thân thiết của Lào, Việt Nam chúc mừng những thành tựu mọi mặt mà các bạn Lào anh em đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại, không ngừng nâng cao vị thế của Lào trên trường quốc tế và khu vực.

Thủ tướng Thongsing Thammavong bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo, thắm tình anh em của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo các cấp chính quyền và nhân dân các địa phương mà Đoàn tới thăm và khảo sát. Theo Thủ tướng Thongsing Thammavong, Đoàn Lào đã tận mắt chứng kiến sự phát triển, đổi thay của các địa phương của Việt Nam mà Đoàn đến thăm. Cũng qua chuyến thăm, Đoàn Lào đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý của Việt Nam trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết