08/05/2013 - 22:09

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Timor-Leste

Chiều 8-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Timor-LesteJorge Trindade Neves de Camões tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Chào mừng Đại sứ Jorge Trindade Neves de Camões nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Timor-Leste nhất là thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư vì lợi ích thiết thực và vì sự phát triển chung của cả hai nước. Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Timor-Leste tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của hai nước tăng cường các hoạt động hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại cũng như ủng hộ các doanh nghiệp của Việt Nam sang hợp tác đầu tư tại Timor-Leste , nhất là đầu tư trong lĩnh vực viễn thông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trên nguyên tắc thị trường, Việt Nam luôn sẵn sàng thúc đẩy hoạt động xuất khẩu gạo sang Timor-Leste nhằm góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho Timor-Leste, đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Timor-Leste trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống viễn thông...

Cảm ơn thiện chí hợp tác của Việt Nam, Đại sứ Jorge Trindade Neves de Camões khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trên các lĩnh vực... Đại sứ Jorge Trindade Neves de Camões đề nghị Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với Timor-Leste trong trao đổi thương mại đối với các mặt hàng như nông sản, hàng nội thất, hàng dệt may cũng như các hàng hóa thiết yếu khác đối với đời sống người dân.

Thiện Thuật (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết