24/10/2010 - 08:38

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất

* Ký hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Ngày 23-10 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) ngài Abdullah Bin Zayed Al Nahyan đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Vui mừng trước quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp UAE đầu tư thành công tại Việt Nam, đồng thời sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với phía UAE làm tốt công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - UAE dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 11-2010 để có thể ký được các dự án hợp tác cụ thể.

Thủ tướng hoan nghênh UAE thành lập Trung tâm Dạy nghề cho lao động Việt Nam trước khi sang UAE làm việc và cho biết Việt Nam sẵn sàng cung cấp lao động làm việc tại UAE.

Bộ trưởng Ngoại giao Abdullah Bin Zayed Al Nahyan đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định UAE coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. UAE mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư, lao động.

* Ngày 23-10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao Abdullah Bin Zayed Al Nahyan đã thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ/ hộ chiếu đặc biệt.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết