27/03/2013 - 09:56

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công Dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát

Sáng 26-3, tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công Dự án BOT (Xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) mở rộng quốc lộ 1A đoạn km 368+400 (Nghi Sơn, Thanh Hóa) - km 402+330 (Cầu Giát, Nghệ An).

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Nghệ An; đặc biệt là sự chủ động, quyết liệt vào cuộc của Bộ Giao thông Vận tải trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về huy động các nguồn lực xã hội để phát triển hạ tầng giao thông nói chung và vốn cho Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát nói riêng. Để dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả kinh tế, bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo sát sao việc thực hiện Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát; chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, đúng các mục tiêu, nhiệm vụ đã được phê duyệt trong dự án để công trình được hoàn thành đúng tiến độ, an toàn, bảo đảm chất lượng công trình. Yêu cầu tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến trách nhiệm của địa phương.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Bộ, ngành hữu quan, các địa phương có Quốc lộ 1A đi qua tập trung sức để cùng nhau thực hiện cho được chủ trương của Trung ương về việc nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A, trước hết là công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế, chính sách để có thể đẩy mạnh hơn nữa việc huy động mọi nguồn lực ngoài ngân sách cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.

Thiện Thuật (TTXVN)

Chia sẻ bài viết