14/12/2012 - 21:58

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và cắt băng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc

Tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khai trương đường bay Hà Nội - Phú Quốc. Ảnh: ĐỨC TÁM (TTXVN) 

Chiều 14-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và cắt băng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng lãnh đạo của các Bộ, ngành Trung ương đã tới tham dự và cắt băng khai trương đường bay.

Đường bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc với tần suất 5 chuyến mỗi tuần, bằng máy bay Airbus 321, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch của huyện đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là đảo có diện tích lớn nhất Việt Nam, có tiềm năng du lịch rất lớn và có lợi thế quan trọng trong mối liên kết giao thông hàng hải, hàng không với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Mặc dù nền kinh tế tăng trưởng chậm, kinh doanh vận tải hàng không đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đường bay thẳng Hà Nội - Phú Quốc là đường bay mới thứ 4 mà Vietnam Airlines đưa vào khai thác trong năm 2012. Đường bay Hà Nội-Phú Quốc sẽ giúp Vietnam Airlines ngày càng hoàn thiện mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thực hiện chiến lược đưa Vietnam Airlines trở thành một trong các Hãng hàng không lớn nhất khu vực. Như vậy, với đường bay mới này, mạng bay của Vietnam Airlines sẽ tăng lên 86 đường bay tới 28 điểm quốc tế và 20 điểm nội địa.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết