02/09/2013 - 19:16

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội chợ và Hội nghị tại Quảng Tây, Trung Quốc

(ĐCSVN)- Sáng 2-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư-thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 2 đến 3-9, theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư-thương mại ASEAN-Trung Quốc (CABIS) là sự kiện được Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức định kỳ hằng năm tại Nam Ninh, Quảng Tây.

CAEXPO được bình chọn là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc và trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN mà còn với cả các đối tác ngoài khu vực. Hội chợ năm nay diễn ra đúng vào dịp Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược ASEAN -Trung Quốc và 10 năm CAEXPO được tổ chức. CAEXPO 2013 có chủ đề "Phát triển hợp tác khu vực-cơ hội mới, động lực mới, giai đoạn mới", thúc đẩy sự hợp tác giữa ASEAN - Trung Quốc về khoa học và công nghệ cũng như các lĩnh vực khác. Tại kỳ Hội chợ lần này, đoàn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm với quy mô 200 gian hàng và 110 doanh nghiệp trên phạm vi diện tích 3240 m² hàng, đứng đầu trong số các nước ASEAN và quốc tế tham dự Hội chợ trên tổng số hơn 4600 gian hàng của các nước ASEAN và khu vực tham gia Hội chợ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự CAEXPO và CABIS lần này thể hiện sự coi trọng của Đảng và Nhà nước ta trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai nước; đồng thời thể hiện sự tham gia tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động trong khuôn khổ Kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN- Trung Quốc cũng như sự ủng hộ của Việt Nam đối với CAEXPO, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ, tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc.

Thu Hiên

Chia sẻ bài viết